Nguyên nhân khiến doanh nghiệp “sợ” hóa đơn điện tử là gì?

By 30/08/2019 Tin tức

Theo thông tư 32 về hóa đơn điện tử thì đến 1/11/2020 bắt buộc các doanh nghiệp đều phải sử dụng hóa đơn điện tử. Thời hạn đã gần tới, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn còn e ngại chưa bắt tay vào tìm hiểu về loại hình hóa đơn này. Nguyên nhân nào khiến các doanh nghiệp lại tìm cách triển khai chậm hóa đơn điện tử? Hãy cùng tvanhilo.vn tìm kiếm câu tra lời ngay dưới đây.

Nguyên nhân khiến doanh nghiệp “sợ” hóa đơn điện tử là gì?

Lợi ích từ hóa đơn điện tử mang đến cho doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí và thời gian cực lớn cho các doanh nghiệp. Lấy một ví dụ từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có số lượng hóa đơn trung bình sử dụng mỗi tháng là 23,6 triệu, tương đương khoảng 283 triệu hóa đơn/năm. Chi phí hóa đơn tự in (chưa tính phần quản lý, lưu kho) khoảng 420 đồng/hóa đơn. Nhưng hóa đơn điện tử chỉ khoảng 292 đồng/hóa đơn. Chỉ một bài toán nhỏ cho thấy lợi ích cực lớn từ loại hóa đơn này mang đến.

Ngoài ra sử dụng hóa đơn điện tử còn góp phần đảm bảo tính công khai, minh bạch và công tác giám sát được thực hiện một cách rõ ràng hơn. Đồng thời còn giảm thiểu được thời gian, chi phí, nhân công và đặc biệt là công tác chuẩn bị hồ sơ sổ sách giấy tờ.

Nguyên nhân khiến doanh nghiệp “né” hóa đơn điện tử.

Những ưu điểm mà hóa đơn điện tử mang lại cho doanh nghiệp lớn, nhưng vẫn có doanh nghiệp ngại tiếp cận với loại hình hóa đơn này, lý do là vì:

“Tôi cho rằng những doanh nghiệp kêu khó có thể là những doanh nghiệp siêu nhỏ, quy mô chỉ vài nhân viên ngại thay đổi, ngại chuyển động và “lớn lên”. Mặt khác, cũng sẽ có một số doanh nghiệp hiện nay đang e ngại việc công khai minh bạch các hoạt động sản xuất kinh doanh nên né tránh HĐĐT”, PGS. Đinh Trọng Thịnh nhận định.

Còn theo ông Phụng “Chắc chắn các doanh nghiệp không minh bạch sẽ không thích hóa đơn điện tử và tìm cách chậm triển khai. Đây là một trong những thách thức không nhỏ khi triển khai hóa đơn điện tử trong cả nước”.

Lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử.

Việc lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử vô cùng quan trọng, nó giúp ích cho các nhà doanh nghiệp rất nhiều trong quá trình triển khai hóa đơn điện tử, đồng thời giải quyết những vướng mắc với cơ quan Thuế trong quá trình triển khai.

Công Ty Tvan Hilo-Invoice là một trong những nhà cung cấp hóa đơn điện tử tối ưu hiện nay. Ngoài phần mềm hóa đơn điện tử Hilo Invoice tích hợp những tính năng nổi trội, đã từng triển khai thành công cho nhiều doanh nghiệp lớn, Tvan Hilo còn mang đến sự chuyên nghiệp trong quá trình xử lý các khó khăn khi sử dụng hóa đơn điện tử.

<<>> Hướng dẫn cách sử dụng hóa đơn điện tử Hilo – Invoice

Hãy liên hệ tham khảo ngay, phần mềm hóa đơn điện tử Hilo – Invoice ngay dưới đây

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ T-VAN HILO 

– Trụ sở Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà HEC, Số 2/95 Chùa Bộc, P.Quang Trung, Q.Đống Đa, TP Hà Nội.

– Chi nhánh Hồ Chí Minh: Số 10 đường C1, Phường 13, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Hotline chăm sóc khách hàng 24/7: 1900 29 29 62

Email: support@tvanhilo.vn.

Leave a Reply

1900292962
JuJu Smith-Schuster Authentic Jersey